Chất liệu gỗ MDF là gi? Gỗ MDF có độc hại không?

Chất liệu gỗ MDF là gi? Gỗ MDF có độc hại không?

Size
Price:

Read more »

MDF được viết tắt từ chữ Medium Density Fiberboard (ván sợi mật độ trung bình). MDF là tên gọi chung cho 3 loại sản phẩm ván ép. Ván gỗ MDF được sản xuất từ các loại gỗ cứng và mềm, có cấu tạo gồm các thành phần chính: bột sợi gỗ, parafin wax, chất kết dính, chất bảo vệ gỗ nhằm chống mối mọt, ẩm mốc, bột độn vô cơ. bộ bàn ăn thông minhGỗ MDF có độc hại không?Gỗ MDF có độc hại không?

Gỗ MDF là loại gỗ công nghiệp được làm từ bột sợi gỗ, sau đó được liên kết với nhau bởi các loại chất kết dính. Thực tế nếu gỗ MDF có hàm lượng phát thải formaldehyde cao sẽ gây độc hại cho người sử dụng.

Formaldehyde được biết tới với tên gọi khác là Fomandehit hoặc formol không tồn tại độc lập mà tồn tại ở dạng dung dịch hay các hợp chất khác . Đây là hợp chất hữu cơ không màu, dễ bay hơi và có khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người sử dụng. Lượng chất này có thể tồn tại trong gỗ công nghiệp bởi trong các chất kết dính như UF (urea formaldehyde) và MUF (melamine urea formaldehyde) có chứa formaldehyde.

Đối với các sản phẩm gỗ MDF bị dư thừa chất formaldehyde thì sẽ có mùi khó chịu xộc thẳng vào mũi. Nếu trong điều kiện phòng kín, chúng ta sẽ có cảm giác khó thở và cay mắt. Đây cũng chính là cách dễ dàng nhất để bạn có thể nhận biết được hàm lượng phát thải formaldehyde có trong gỗ.

Tiêu chuẩn đánh giá hàm lượng formaldehyde trong gỗ MDF

Để có thể đánh giá được hàm lượng formaldehyde có trong gỗ MDF là an toàn với sức khỏe con người, các nước châu u và Nhật Bản đã đưa ra những yêu cầu nghiêm ngặt và phân theo từng tiêu chuẩn từ E2, E1, E0 và SE0. Như vậy với các loại gỗ MDF nói riêng và gỗ công nghiệp nói chung, khi đạt tiêu chuẩn từ E2 sẽ an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

Tiêu chuẩn E2: lượng phát thải formaldehyde > 0.124 mg/m³ không khí, hàm lượng trong ván khô lớn hơn 8.0mg/100g nhưng không vượt quá 30mg/100g.

Tiêu chuẩn E1: lượng formaldehyde không vượt quá 0.099ppm tức là sẽ ≤ 0.124 mg/m³ không khí

Tiêu chuẩn E0: lượng phát thải formaldehyde không vượt quá 0.055ppm

Tiêu chuẩn SE0: lượng phát thải formaldehyde không vượt quá 0.035ppm1 Reviews

  1. Cảm ơn bài viết rất nhiều vì rất hữu ích. Khi chưa đọc bài này thì cứ nghỉ gỗ MDF sẽ sử dụng kg tốt và mau hư chứ.

    Trả lờiXóa

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *